Kinh nghiệm chọn lựa bếp gas âm

Hiện nay, bếp gas âm đang là lựa chọn của đông đảo các gia đình với tính thẩm mỹ và khả năng tiết kiệm không gian nhà bếp hiệu quả. Để có được một thiết bị nhà bếp ưng ý, bạn hãy tham khảo kinh nghiệm chọn lựa bếp gas âm ngay sau đây.

Xuất xứ, số lượng bếp và hệ thống đánh lửa

Xuất xứ: bếp gas âm nhập khẩu nguyên chiếc từ Ý, Nhật (hai cường quốc về bếp gas âm) có giá cao hơn, thường gấp 2-3 lần so với loại bếp được gia công ở nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan,… Bạn nên chọn mua bếp gas âm được lắp ráp tại châu Á để có giá rẻ và độ bền chủ yếu là do cách chúng ta sử dụng sản phẩm nên chỉ cần bạn biết cách bảo quản, các thiết bị này đều có tuổi thọ dài lâu.

chọn mua bếp gas âm có số lượng lò nấu phù hợp
chọn mua bếp gas âm có số lượng lò nấu phù hợp

Số lượng bếp: bếp âm có từ 1 – 6 lò nấu trên bề mặt, tương đương với số lượng nồi chảo bạn có thể sử dụng cùng một lúc. Tuy vậy, hơn 80% bếp gas âm có 2-3 lò nấu là thích hợp cho các gia đình có từ 4-10 thành viên. Nếu mua bếp từ 3 lò nấu trở lên, bạn nên lưu ý khoảng cách giữa các bếp nấu sao cho vẫn đủ để cùng lúc chế biến các loại nồi nấu có kích thước lớn. Vì nếu khoảng cách quá hẹp thì việc mua bếp nhiều lò nấu mà không thể sử dụng cùng một lúc sẽ trở nên lãng phí.

Hệ thống đánh lửa: được chia thành hai loại là dùng điện hoặc pin. Loại bếp gas âm có hệ thống đánh lửa dùng pin còn được chia làm hai là loại dùng pin tiểu (trung bình 3 tháng phải thay 1 lần) và dùng pin đại (6 – 9 tháng thay 1 lần). Nếu bạn chọn loại bếp gas âm có hệ thống đánh lửa dùng điện theo kiểu cắm dây truyền thống th thì bạn cũng cần mua thêm một cây kích điện bằng tay phòng khi nhà cúp điện. Giá của hai hệ thống đánh lửa này trên bếp gas âm cơ bản là không khác nhau.

Các yếu tố khác khi chọn mua bếp gas âm

Mặt bếp: phần lớn bếp gas âm đều sản xuất trên mặt kính cường lực 8-10mm. Cũng có loại mặt bếp lấy đá hoa cương làm nền, bọc inox xung quanh hoặc làm từ hợp kim thép không rỉ. Mặt bếp phụ thuộc vào yếu tố cảm tính và giá thành 3 loại vật liệu này không chênh lệch nhau quá nhiều mà giá của chúng chủ yếu phụ thuộc vào xuất xứ sản phẩm.

bếp gas âm thường có màu đen sang trọng
bếp gas âm thường có màu đen sang trọng

Màu sắc: hầu hết các sản phẩm bếp gas âm âm trên thị trường đều có màu đen vì có độ bóng bẩy và mang lại cảm giác sạch sẽ, sang trọng. Một vài màu sắc khác như xanh lá cây, xanh dương, trắng kem… phù hợp cho các không gian nhà bếp có tông màu trùng với màu sơn tường hay cách trang trí. Đồng thời, bạn nên chọn mua bếp có kích thước giống với bếp cũ hoặc xê xích ít nhiều để dễ thay thế, lắp đặt và sửa chữa.

Tính năng và phụ kiện: một số tính năng mới của bếp gas âm là hệ thống báo giờ khi nấu ăn, hệ thống ngắt gas tự động,… Các tính năng này không ảnh hưởng nhiều tới giá thành của các loại bếp. Bên cạnh đó, bếp âm đã khá thông dụng nên việc chọn mua phụ kiện thiết bị không còn khó khăn như trước. Bếp âm khá chuẩn trong cấu trúc nên phụ kiện của các thương hiệu khác vẫn có thể dùng chung nếu có cùng kích thước bếp và lò nấu.

Trên đây là kinh nghiệm chọn lựa bếp gas âm ưng ý mà bạn nên tham khảo để có thể tìm mua được sản phẩm đang được ưa chuộng bậc nhất hiện nay. Chúc bạn sớm sở hữu thiết bị ưng ý cho gian bếp gia đình mình. tham khảo tại http://gaspetrolimex.vn/

M.A.B