Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy hút mùi hiệu quả

Thông tin hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy hút mùi hiệu quả ngay sau đây sẽ giúp bạn biết mình cần phải làm gì để có thể làm sạch không gian phòng bếp một cách an toàn và tiết kiệm nhất.

Cách lắp đặt máy hút mùi

Với những thiết kế nhà ống chật hẹp đang phổ biến trên các khu thị trấn, thành thị để tiết kiệm diện tích như hiện nay thì nhiều gia đình đã phải hứng chịu khá nhiều mùi thức ăn từ việc nấu nướng hằng ngày. Để cải thiện được tình trạng đó, các sản phẩm máy hút mùi đã ra đời và có những tác dụng tuyệt vời đối với đời sống của người tiêu dùng hiện nay. Sau đây là cách lắp đặt máy hút mùi để thiết bị này hoạt động hiệu quả nhất:

lắp đặt máy hút mùi phù hợp
lắp đặt máy hút mùi phù hợp
  • Đo và đánh dấu chính xác lỗ vít trên tường, dùng máy khoan bê tông khoan tường theo kích thước và luôn đảm bảo mặt dưới của máy hút mùi phải cách mặt bếp tối thiểu là 70cm.
  • Bắt chặt máy hút mùi vào tường.
  • Lắp đường ống thoát khí ở đoạn cuối cùng ra bên ngoài phải lắp cút nối, đảm bảo đường ống được lắp đặt đúng như thiết kế của máy, không thu nhỏ ống sai với thiết kế vì như vậy thì nguồn khí sẽ không thoát ra được, dẫn tới tình trạng nén khí, tạo ra tiếng ồn.
  • Đấu dây điện vào bảng điện, chọn chế độ hút xả hoặc hút khử trong công tác máy. Hút xả là công thức hút khí lọc khí ra bên ngoài.

Thường thì các dòng máy hút mùi cổ điển và máy hút mùi kính cong có cách lắp đặt tương tự nhau. Trên đây chính là cách lắp đặt cơ bản của máy hút mùi và bạn có thể tự lắp ngay tại nhà. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì để đảm bảo an toàn, bạn nên lắp máy hút mùi trước rồi mới lắp bếp để không xảy ra bất cứ sự cố gì.

Cách sử dụng máy hút mùi

Để nâng cao hiệu suất của máy hút mùi khi sử dụng, bạn cần lưu ý tới những vấn đề sau đây:

Đối với những chiếc máy hút mùi sử dụng than hoạt tính thì người sử dụng nên thay than cách 6 tháng tới 1 năm một lần để đảm bảo hiệu quả khử mùi tốt nhất. Người dùng nên thường xuyên vệ sinh máy bằng giẻ mềm có thấm chất tẩy rửa. Ngoài ra, bạn không được sử dụng máy khi nguồn điện chập chờn, để tránh gây hại đến động cơ bên trong máy thì không nên để nước hay vật cứng lọt vào bên trong máy.

sử dụng máy hút mùi an toàn
sử dụng máy hút mùi an toàn

Đặc biệt, để tiết kiệm điện năng và nâng cao tuổi thọ của máy hút mùi thì hơn hết, bạn nên sử dụng đúng tốc độ của thiết bị, không nên lạm dụng tốc độ cao nhất, đối với những món ăn không chứa dầy mỡ như các món luộn, hấp thì chỉ cần để ở công suất thấp, những món nhiều dầu mỡ như chiên xào hay nặng mùi thì sử dụng máy ở công suất cao. Cách khoảng 2 tháng thì người dùng nên vệ sinh lưới lọc một lần, nên bảo dưỡng máy mỗi 12 tháng một lần để thiết bị hoạt động hiệu quả hơn.

Trên đây là cách thức cơ bản trong hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy hút mùi hiệu quả để bạn có thể dùng và bảo vệ thiết bị này qua năm tháng mà không lo ngại gặp phải bất cứ sự cố không mong muốn nào.

M.A.B