Hướng dẫn bảo dưỡng máy hút mùi cao cấp

Máy hút mùi cao cấp được bảo quản và vệ sinh thường xuyên không chỉ có tác dụng làm sạch cho thiết bị mà còn giúp máy hoạt động hiệu quả hơn và gia tăng độ bền với thời gian. Sau đây, chúng tôi xin gửi tới bạn hướng dẫn bảo dưỡng máy hút mùi cao cấp hiệu quả cho gia đình mình.

Bảo dưỡng lưới lọc và hệ thống đèn chiếu sáng

Lưới lọc của máy hút mùi là bộ phận dễ bám bụi bẩn và dầu mỡ nhất. Vì thế, nếu bạn để bộ phận này quá bẩn thì chắc chắn những dòng máy có công suất cực lớn đi nữa cũng không thể hút sạch hoàn toàn khói bụi trong phòng bép và dần dần sẽ trở nên vô tác dụng. Do đó, chị em nội trợ có thể tự mình bảo dưỡng cho bộ phận lưới lọc máy hút mùi bằng cách ngâm bộ phận này vào dung dịch nước nóng có pha chất tẩy rửa trung tính cho đến khi sạch hết các vết mỡ bám trên bề mặt rồi rửa lại bằng vòi nước hoặc sử dụng các chất tẩy dầu mỡ đặc biệt.

vệ sinh thân máy hút mùi
vệ sinh thân máy hút mùi

Chúng ta cũng có thể làm vệ sinh lưới lọc máy hút mùi bằng máy rửa chén. Trong trường hợp này, các chuyên gia khuyên bạn nên dựng đứng bộ phận này để tránh cặn thức ăn dính vào lưới lọc. Việc làm sạch bộ lọc máy hút mùi bằng máy rửa chén bát với chất tẩy rửa linh hoạt hoặc sử dụng nước làm bóng cũng có thể làm hư bề mặt phin lọc (làm đen bộ phận này). Thế nên, sau khi vệ sinh lưới lọc, bạn nên làm khô bộ lọc và lắp đặt lại chúng đúng vị trí vào máy hút mùi.

Bảo dưỡng đèn chiếu sáng: bộ phận đèn trên các dòng máy hút mùi cao cấp luôn cần được đảm bảo sạch sẽ và sáng bóng vì như vậy sẽ giúp chúng ta thuận tiện hơn khi sử dụng và nấu nướng. Nếu đèn chiếu sáng của máy hút mùi có biểu hiện kém sáng hoặc cháy thì bạn nên thay thế đèn mới. Bạn chỉ nên dùng những loại đèn chiếu sáng với công suất tối đa là 40W là hợp lý.

Bảo dưỡng lớp than hoạt tính và vệ sinh thân máy

Với những sản phẩm máy hút mùi cao cấp hiện đại thì lớp than hoạt tính có tính năng vô cùng tuyệt vời khi gia đình bạn không dùng đường thoát khí. Bởi việc khử mùi sử dụng than hoạt tính. Bạn không thể vệ sinh lớp than hoạt tính mà chỉ có thể thay mới chúng sau khoảng 6 – 12 tháng sử dụng tùy hiệu suất nấu nướng ít hay nhiều. Người sử dụng chỉ cần ngắt nguồn điện, kéo mặt điều khiển của máy hút mùi ra vị trí hoạt động, tháo bỏ lưới lọc và thanh bắt rồi lắp bộ lọc than hoạt tính vào vị trí động cơ, xoay ngược với chiều kim đồng hồ cho đến khi cài vào đúng lẫy khóa. Khi đó, bạn sẽ thấy chiếc máy hút mùi của mình có thể sẽ hút và khử mùi tốt trở lại.

bảo dưỡng máy hút mùi cao cấp
bảo dưỡng máy hút mùi cao cấp

Vệ sinh thân máy hút mùi cao cấp: nếu sản phẩm máy hút mùi của bạn được làm bằng chất liệu thép không gỉ thì tốt nhất bạn nên sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng. Người dùng nên sử dụng nước xà phòng ấm ở khoảng 40 độ C, không sử dụng vật dụng tẩy rửa bằng kim loại, những vật thô ráp hoặc chất ăn mòn rồi làm khô máy hút mùi bằng cách sử dụng khăn mềm không có thớ sợi để làm sạch thiết bị này.

Hy vọng với những hướng dẫn bảo dưỡng máy hút mùi cao cấp trên đây, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của thiết bị này trong gian bếp gia đình.

M.A.B