bình gas AD Petrol 12kg

Tên sản phẩm : bình gas AD Petrol 12kg

Mã sản phẩm : 

Giá sản phẩm :  230,000  VNĐ

Giá mới :  185,000  VNĐ

Tiết kiệm được : 20%

Bảo hành : bảo hành theo sự hài lòng của khách hàng

Quà tặng : Thẻ đổi gas trị giá 1.500.000đ

Tình trạng :  Còn hàng

Hãng sản xuất: GORLSUN

Đặt mua

Mô tả sản phẩm

bình gas AD Petrol 12kg

 

 

 

 

Khí dầu mỏ hóa lỏng (gọi tắt LPG) được sử dụng ngày càng rộng rãi trên thế giới. LPG được xem như nguyên liệu an toàn và bảo vệ môi trường cho công nghiệp hóa dầu hay loại nhiên liệu sạch trong dân dụng, công nghiệp, giao thông vận tải. Ở Việt Nam, số liệu từ Hiệp hội Gas cho thấy, nhu cầu tiêu thụ LPG tăng nhanh chóng: năm 1991 nhu cầu LPG cả nước 50.000 tấn, năm 2000: 400.000 tấn và năm 2013: 1,2 triệu tấn. Dự báo năm 2015 nhu cầu sử dụng LPG cả nước khoảng 1,5 triệu tấn và năm 2020 đạt 2 triệu tấn và có thể vượt mức dự báo.
 

Cùng với sự gia tăng mạnh mẽ nhu cầu gas, những năm gần đây, thị trường gas trong nước cũng thường xuyên biến động với mức giá bán lẻ liên tục thay đổi với chiều giá ngày càng tăng. Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân khiến giá gas liên tục biến động theo chiều hướng tăng. Trong đó, nguyên nhân chính là do thị trường gas trong nước vẫn phụ thuộc vào thị trường gas thế giới và khả năng dự trữ gas của các doanh nghiệp Việt Nam còn kém. Hệ thống kho chứa LPG ở Việt Nam hiện nay rất hạn chế.

TS  Nguyễn Sĩ Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Gas Việt Nam cho biết, toàn quốc hiện có 31 kho LPG, nhưng sức chứa chỉ đạt từ 500 – 4.000 tấn/kho (chỉ có 4 kho sức chứa trên 3.000 tấn). Điều này khiến các DN kinh doanh LPG ở Việt Nam không chủ động được nguồn hàng, khi gas rẻ không trữ được nhiều và cũng không có khả năng nhập khẩu trực tiếp với khối lượng LPG lớn từ các nguồn như Trung Đông, Australia… Đây là điểm yếu lớn nhất của thị trường LPG ở Việt Nam.

Để khắc phục tình trạng này và góp phần hạn chế tình trạng biến động giá gas, ngày 20-3 vừa qua, Tập đoàn Dầu khí AD PETROL và các đối tác  đã khánh thành công trình Kho chứa LPG khai sơn – một công trình được đánh giá là kho chứa LPG lạnh lớn nhất Việt Nam hiện nay. Theo đó, công trình có tổng vốn đầu tư lên tới hơn 2.600 tỷ đồng do Tổng Công ty Khí Việt Nam - AD Gas  làm chủ đầu tư. Liên danh các nhà thầu thực hiện công trình này là Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) và Công ty Daewoo Engineering (DEC) làm tổng thầu EPC dự án.

Theo thiết kế, Kho chứa LPG AD có công suất tồn chứa 55.000 tấn LPG, đây cũng là kho chứa LPG lạnh lớn nhất Việt Nam hiện nay. Dự án bao gồm các hạng mục: Hệ thống công nghệ cầu cảng nhập LPG lạnh, hệ thống tiếp nhận các sản phẩm LPG từ tàu, hệ thống kho chứa, hệ thống làm lạnh, hệ thống bồn định áp, hệ thống gia nhiệt, hệ thống bơm, máy nén hơi LPG... và các hệ thống phụ trợ khác. Được biết, công trình đã được khởi công từ ngày 19-06-2008 và đến nay sau hơn 3 năm thi công, công trình đã chính thức được khánh thành đưa vào sử dụng.

 

Dù AD petrol mới bước vào thị trường gas nhưng đã chiếm được sự tin tưởng về chất lượng&giá thành với người tiêu dùng.

 

Phát biểu tại buổi lễ,  Tổng Giám đốc AD Gas ông VÕ PHI LONG cho biết: Việc đầu tư xây dựng kho chứa LPG lạnh quy mô lớn nhất nước nhằm phục vụ nhu cầu tàng trữ LPG với khối lượng lớn, không chỉ cho AD GAS mà còn cho các nhà nhập khẩu LPG khác, tăng khả năng cung cấp LPG lâu dài, ổn định, góp phần hạn chế phụ thuộc vào sự biến động thường xuyên của thị trường gas thế giới và góp phần đảm bảo an ninh năng lượng đất nước.

Từ khi AD PETROL bước vào thị trường GAS thì cũng đã hạn chế tình trạng biến động giá GAS thì người tiêu dùng cùng đã bớt được phần nào khi mỗi lần gọi GAS phải chịu những giá cả bấp bênh.......