Câu chuyện cảnh giác cho các đại lý gas

Đây chính là câu chuyện cảnh giác cho các đại lý gas có thật tại Trung tâm bán lẻ gas Petrolimex 292 Mỹ Đình – Từ Liêm – Hà Nội, cảnh báo nhân viên giao gas nên chú ý cẩn trọng để không bị tiền mất, tật mang.

Từ chiêu gọi gas đầy sơ hở

Tầm 6h tối hôm trước, đại lý gas chúng tôi nhận được một cuộc gọi giao gas nhưng người này mặc cả nhiều lần vẫn không quyết định lấy. Sau đó, tầm 7h người này lại gọi lại, nhân viên nữ nghe máy và thúc giục nhân viên nhanh chóng giao gas đến lô 36 khu đô thị Mỹ Đình 2. Vì khi đó, nhân viên giao gas đều đã đi chở hàng hết nên chính tôi là chủ cửa hàng nhận nhiệm vụ giao hàng đến cho khách.

Vì không quen giao gas nên tôi phải mất một thời gian khá dài loay hoay quanh khu vực này bởi người đó cũng không cung cấp địa chỉ rõ ràng. Mãi sau, người này lại bảo tôi đứng ở một quán nước gần đó để chờ ra đón. Khi đón tôi vào khu nhà mà tên này bảo nhà nó, tôi đã nghi ngờ vì đã có thêm một tên khả nghi đi xe máy ngay sau tôi nhưng khi tôi quay lại nhìn thì lại giả vờ chết máy. Vì thế tôi càng cảnh giác hơn.

Đến nhà tên này, nó lại trả lời vòng vo một hồi, bảo tôi để bình gas xuống. Lúc đó, tôi khá cảnh giác nên chỉ bật dây mũ bảo hiểm ra còn tên nó lại nói là quên chìa khóa ở quán nước, hỏi mượn xe của tôi để ra đó lấy. Tôi đã nhận ra ngay là mình gặp phải cú lừa nhưng vẫn giả vờ là chưa biết gì, bảo tên này cứ ở đây, em tiện xe ra lấy cho và quay xe đi luôn.

Đến cú lật mặt ngoạn mục

Đến quán nước, tôi thấy trên đường có khá đông người đang tập thể dục nên dần yên tâm và lấy lại bình tĩnh. Tôi có quay lại quán nước để xem có phải mình phán đoán đúng hay tại mình quá đa nghi, nghĩ sai cho người tốt. Tôi có hỏi chị bán nước rằng có ai để quên chìa khóa xe ở đây không thì khi đó có 2 tên đáng nghi đang ngồi đó, chị bán nước lại đang chuẩn bị về nên không để tâm đến câu hỏi của tôi và không trả lời.

nhan-vien

Vì thế, tôi lại hỏi thêm một lần nữa và thấy hai tên khả nghi này đứng lên, cầm lấy chìa khóa xe đang để trên bàn rồi cút mất. Lúc đó tôi cũng không nhanh chân lên xe ra về và tự cảm ơn trời phật vì rõ ràng, đây là vụ lừa đảo có kế hoạch từ trước, đối tượng lại đông và khá liều lĩnh. Nếu trước đó, tôi cố tình ăn thua với chúng thì có thể người thiệt thòi chỉ là mình, thậm chí là tiền mất tật mang.

Vì thế, tôi viết ra bài chia sẻ này, mong muốn mọi người, nhất là các đại lý và nhân viên giao gas cần phải cẩn thận hơn, nhất là với những trường hợp, đối tượng tình nghi. Không nên nhận giao gas đến những nơi vắng người hay vào thời điểm ít người, đề phòng trường hợp sơ sảy có thể gặp nguy hiểm tới tính mạng.