Cách lắp đặt bình ga an toàn

Lắp đặt bình ga an toàn, đúng cách sẽ giúp người sử dụng phòng tránh nguy cơ cháy nổ, góp phần bảo vệ cho sức khỏe của mình và những người thân yêu. Sau đây là một số thông tin chi tiết về hướng dẫn lắp đặt bình gas, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

>> Gas Petrolimex Mỹ Đình

>> Cửa hàng gas uy tín tại Hà Nội

 

Lắp đặt bình ga an toàn trong bếp

 

Vị trí đặt bình gas

 

Người sử dụng hiện nay thường ít lưu tâm tới vấn đề tương quan giữa bình gas và bếp gas. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc đặt bình gas thấp hơn bếp sẽ giúp khí gas lưu thông tốt hơn. Bên cạnh đó, dù diện tích nhà bếp chật hẹp thì người dùng cũng không nên đặt bình gas ngay dưới bếp gas mà nên đặt cách xa bếp cũng như các nguồn nhiệt, nguồn nước, tia lửa điện như bếp, công tắc, phích cắm… tối thiểu 1,5m để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

 

Dáng đứng của bình gas 

Đôi khi, vì bình gas quá cao nên ngườidùng thường chọn cách đặt bình gas nằm nghiêng cho vừa với tủ bếp nhưng điều này không được các chuyên gia khuyến khích. Lý do là bởi, nếu có hiện tượng rò rỉ khí gas, phần gas rò rỉ ra bên ngoài sẽ trở thành gas lỏng, khi hóa hơi sẽ có rất nhiều khí gas trong không khí và dễ gây cháy nổ. Hơn nữa khi đặt bình ga an toàn nằm ngang thì sẽ không bật được bếp vì gas lỏng sẽ tràn lên ống, và thể tích của ống dẫn không đủ để gas hóa hơi. Lúc này, đầu đốt gas sẽ không có khí gas để bật được bếp và người dùng sẽ không thể nấu nướng được.

 

Bình ga an toàn
Bình ga an toàn

 

Còn khi được đặt thẳng đứng, phần trên của bình gas là phần gas đã hóa hơi nên, nếu không may xảy ra sự cố rò rỉ thì chỉ có gas dạng hơi thoát ra và do đó khí gas khi đó sẽ ít hơn, không gây nguy hiểm cho người sử dụng.Do vậy, nếu tủ bếp nhỏ, để đảm bảo lắp đặt bình ga an toàn, bạn nên đặt bình gas ở ngoài, nơi thoáng khí – vừa thuận tiện thay thế bình gas, vừa đề phòng cháy nổ.

Bên cạnh đó, người dùng nên chọn mua một chiếc tủ bếp có thể đặt được bình gas vào bên trong để giúp tiết kiệm không gian sử dụng, tạo thẩm mỹ cho khuôn viên bếp và giúp tạo khoảng cách an toàn đối với trẻ nhỏ. Đối với tủ bếp ở vị trí đặt bình gas Petrolimex, bạn cũng nên lưu ý chọn loại cửa tủ có nhiều kẽ hở để sớm phát hiện nếu khí gas bị rò rỉ. Đồng thời, phần tiếp đất của cửa tủ cũng phải thật thông thoáng vì khí gas nặng nên khi rò rỉ bao giờ cũng sẽ tràn xuống dưới đất.

 

Cách thay bình ga mini

 

Bình ga an toàn
Bình ga an toàn

 

Lắp đặt lon gas vào bếp gas du lịch là công việc quan trọng nhất khi sử dụng thiết bị này vì nếu lắp không đúng thì có thể xuất hiện tình trạng xì gas hay cháy nổ, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Sau đây là quy trình lắp đặt bình ga an toàn:

Bước  1: Kiểm tra bình gas còn/hết gas để sử dụng bình gas mini đúng quy định.

Bước 2: Gạt cần gạt núm vặn lên trên và ở vị trí OFF.

Bước 3: Đặt bình gas mini đúng vào vị trí, rãnh bình gas và lưỡi gà phải thẳng hàng.

Bước 4: Nhấn cần gạt xuống vị trí LOCK rồi đậy nắp che bình gas du lịch lại.

Lúc này bình gas mini đã ở đúng vị trí, bếp gas đã sẵn sàng để đánh lửa.

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt bình ga an toàn, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.