Cách chọn mua bếp gas phù hợp với gia đình

Có một số cách chọn mua bếp gas phù hợp với gia đình mà bạn có thể tham khảo ngay sau đây để có thể tìm mua được sản phẩm tốt nhất cho nhu cầu và điều kiện kinh tế của gia đình mình.

Lựa chọn theo kiểu và chất liệu đầu đốt

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của gia đình mình mà bạn có thể lựa chọn được loại đầu đốt bếp gas phù hợp. Hiện tại, có 4 chất liệu đầu đốt thường được sử dụng nhất là hợp kim nhôm, gang, đồng thau và thép phủ men. Mỗi một loại chất liệu đầu đốt lại cho chất lượng ngọn lửa, khả năng làm đen đáy nồi, khả năng tiết kiệm gas, khả năng dẫn nhiệt và độ bền vững cùng thời gian khác nhau. Vì thế, chất liệu đầu đốt là yếu tố quan trọng mà người dùng cần biết khi có ý định mua bếp gas.

chọn bếp gas theo chất liệu và loại đầu đốt
chọn bếp gas theo chất liệu và loại đầu đốt

Để lựa chọn bếp gas an toàn và phù hợp thì người dùng không thể không chú ý tới kiểu đầu đốt. Hình dạng, cấu tạo của các loại đầu đốt cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của ngọn lửa và thời gian nấu chín thức ăn cũng như khả năng tiết kiệm gas cho gia đình. Bạn nên tham khảo thêm về các kiểu dáng đầu đốt khác nhau để lựa chọn loại có chất lượng tốt. Hiện tại, bếp gas thường sẽ sử dụng các loại là: đầu đốt thông thường, đầu đốt xoáy và đầu đốt hồng ngoại. Mỗi hình dạng đầu đốt sẽ cho dạng ngọn lửa khác nhau và thời gian nấu chín thức ăn cũng như khả năng tiết kiệm gas khác nhau. Đầu đốt hồng ngoại là loại đầu đốt có khả năng tiết kiệm gas tốt nhất.

Lựa chọn theo các tính năng của bếp

Ngoài các đặc điểm cấu tạo bên trên thì bếp gas hiện đại còn được trang bị khá nhiều tính năng ưu việt, phục vụ cho nhu cầu nấu nướng của người dùng một cách tốt nhất. Ví dụ tiêu biểu chính là tính năng ngắt gas tự động. Với những sản phẩm được trang bị tính năng này, bộ cảm ứng nhiệt sẽ được lắp vào bếp gas để cảm ứng các sự cố bất thường, giúp ngắt gas cung cấp cho bếp nhằm giảm nguy cơ xảy ra các sự cố cháy nổ hay rò rỉ khí gas gây ngộ độc, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vì thế, bạn nên lưu ý chọn loại bếp có tính năng này để có thể bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe và tài sản của các thành viên trong gia đình.

chọn bếp gas có nhiều tính năng hiện đại
chọn bếp gas có nhiều tính năng hiện đại

Tính năng hẹn giờ nấu: nếu bạn có việc phải đi ra ngoài nhưng lại sợ không kịp về tắt bếp thì tính năng này sẽ giúp ích cho bạn. Một số dòng bếp gas hiện đại được tích hợp tính năng hẹn giờ tắt bếp từ 5 – 60 phút để người dùng thuận tiện hơn trong việc quản lí thời gian và công việc nấu nướng của mình. Một số loại bếp gas hiện đại còn có hệ thống điều khiển bằng cảm ứng, giúp hiển thị các thông số kỹ thuật trên mặt bếp, hệ thống đánh lửa bằng điện và lượng gas tiêu thụ thấp. Vì những tính năng này khá hiện đại nên những sản phẩm được tích hợp chúng cũng có mức giá cao hơn so với mặt bằng chung.

Trên đây là các hướng dẫn bạn đọc cách chọn mua bếp gas phù hợp với gia đình. Bạn không nên quá tiết kiệm cho sản phẩm gia dụng này vì nếu mua bếp gas có chất lượng kém thì không chỉ giảm công suất, thời gian nấu nướng mà còn tiềm ẩn nguy cơ nguy hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình mình. Chúc bạn chọn được chiếc bếp gas an toàn như ý.

M.A.B