Cách chọn máy hút mùi phù hợp

Chú ý về cách chọn máy hút mùi phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình luôn là vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm và hy vọng những thông tin sau đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn hoàn hảo nhất.

Máy hút mùi hoạt động như thế nào?

Ô nhiễm không khí trong nhà đang là một vấn đề đáng báo động ở nước ta. Điều này cũng đồng nghĩa với tình trạng hàng triệu người đang phải đối mặt với những căn bệnh nguy hiểm về đường hô hấp, thậm chí là ung thư mà nguyên nhân chính lại là do môi trường sống hằng ngày không trong lành.

hutmui

Đây cũng là lý do ngày càng nhiều gia đình chọn mua và sử dụng máy hút mùi cho phòng bếp, đặc biệt là những không gian bếp chật hẹp của các chung cư cao tầng hay nhà liền kề thiếu cửa sổ, không thông khí. Máy hút mùi chính là giải pháp để mang lại không khí trong lành và thoáng đãng cho gian bếp gia đình bạn.

Khi máy hút mùi được bật lên thì hệ thống thổi sẽ kéo không khí có chứa hơi gas, mùi thức ăn, dầu mỡ và khói ra khỏi khu vực nấu bếp. Khi các thành phần này bốc lên một cách tự nhiên thì quạt sẽ kéo chúng ta ngoài và để cho khu vực nấu bếp thông thoáng nhất. Một khi không khí bị thu vào hệ thống thì nó sẽ qua các bộ lọc để giữ lại dầu mỡ, và hệ thống sau đó sẽ đưa khí thải ra khỏi bếp thông qua đường ống được gắn trên tường hay trần nhà. Còn những chiếc máy hút mùi không có đường ống thì sẽ tái chế không khí và đưa trở lại bếp.

Cách chọn máy hút mùi phù hợp

Bạn có thể lựa chọn máy hút mùi trong số các mẫu như: máy hút khói cổ điển, máy hút mùi âm tủ, máy hút dạng ống khói và máy hút dạng đảo nấu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn máy hút mùi phù hợp với tần suất nấu nướng của gia đình. Cụ thể, với những người độc thân, ít nấu nướng hay chỉ nấu những món đơn giản như thức ăn nhanh hay hâm nóng thức ăn chế biến sẵn thì một chiếc máy hút mùi có công suất nhỏ khoảng 300 – 400m3/h là hợp lý.

lap-may-hut-mui

Với những gia đình có 3 – 4 thành viên, thường nấu ăn chung mỗi ngày với thực đơn phong phú thì bạn nên chọn chiếc máy hút có công suất khoảng 400 – 500m3/h. Còn với gia đình có trên 4 người hay những gia đình yêu nấu nướng, hay tổ chức họp mặt bạn bè tại nhà và phải nấu nhiều món cùng lúc thì nên chọn những loại máy hút mùi có công suất tối thiểu là 600m3/h.

Một cách đơn giản khác để chọn máy hút mùi thích hợp cho gia đình là tính tổng diện tích của không gian bếp: nhân kích thước của chiều rộng, chiều dài với chiều cao rồi nhân với 10 (không khí một giờ để làm sạch) để thu được công suất hút mà gian bếp của bạn cần. Từ đó bạn sẽ lựa chọn được chiếc máy hút mùi có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình, giữ cho không khí trong lành và không ám khói trong không gian bếp gia đình.

Mong rằng với những cách chọn máy hút mùi phù hợp trên đây, bạn có thể tìm được sản phẩm ưng ý nhất cho gia đình mình.

M.A.B