Các kích thước máy hút mùi phổ biến

Sau đây là những thông tin chi tiết về các kích thước máy hút mùi phổ biến để bạn có thể chọn lựa được sản phẩm phù hợp với căn bếp yêu quý của gia đình mình.

Tầm quan trọng của máy hút mùi

Máy hút mùi chính là sản phẩm được thiết kể để phù hợp với các tiêu chí nội thất phòng bếp, giúp hài hòa với cảnh quan và phù hợp phong thủy. Việc chọn lựa một chiếc máy hút mùi phù hợp với căn bếp yêu quý của gia đình bạn là rất quan trọng. Bởi thiết bị này sẽ giúp làm sạch không khí trong nhà bạn sau khi nấu nướng, đảm bảo không khí luôn thoáng mát, trong lành khi bạn ngồi ăn. Vì thế, khi lựa chọn máy hút mùi, chúng ta cần căn cứ vào những yếu tố sau:

máy hút mùi trong gian bếp gia đình
máy hút mùi trong gian bếp gia đình
  • Kích thước máy hút mùi vừa tủ bếp: tủ bếp thường được đóng trước nên máy hút mùi cần được chọn lựa kích thước phù hợp để không gây khó khăn khi lắp đặt.
  • Có tính thẩm mỹ và công suất cao: với yêu cầu thẩm mỹ cao của người Việt thì việc chọn lựa kiểu dáng máy hút mùi là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, vì khí hậu Việt Nam là nóng ẩm trong khi người dân lại hay ăn các món nhiều dầu mỡ nên chúng ta cần lựa chọn máy hút mùi có công suất lớn để làm sạch không khí trong phòng bếp.
  • Giá rẻ và vận hành êm ái: ban nên tìm mua sản phẩm có giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình và có độ ồn tương đối thấp, dưới 50dB là tốt nhất.

Các kích thước máy hút mùi phổ biến

Có 3 kích thước tiêu chuẩn của máy hút mùi hiện nay là 600mm, 700mm và 900mm:

Máy hút mùi kích thước 600mm: chủ yếu là các dòng máy hút mùi âm tủ và cổ điển. Với kích thước này, thiết bị rất phù hợp với những không gian bếp nhỏ hoặc khoang tủ bếp nhỏ. Đặc trưng của sản phẩm này là giá thành tương đối thấp và công suất hút vừa phảinhưng vẫn đảm bảo làm sạch không khí trong nhà bếp.

Máy hút mùi kích thước 700mm: là kích thước phổ thông nhất trong tất cả các dòng máy hút mùi hiện nay, xuất hiện ở gần như tất cả các dòng máy: cổ điển, âm tủ, kính cong, áp tường, kính phẳng và ống khói, cho bạn nhiều lựa chọn hơn. Với kích thước này của máy, bạn có thể lựa chọn đủ sản phẩm thuộc mọi chủng loại, mẫu mã và thương hiệu khác nhau với mọi mức giá phù hợp.

máy hút mùi kích thước lớn
máy hút mùi kích thước lớn

Máy hút mùi kích thước 900mm: là kích thước chỉ xuất hiện ở những sản phẩm máy hút mùi hiện đại như kính cong, áp tường, ống khói,… Những sản phẩm này đều có thiết kế đẹp, hợp thời trang và mức công suất lớn. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là chúng khá kén bếp bởi ít có sản phẩm bếp gas hay bếp điện, bếp từ nào có kích thước lớn như vậy.

Ngoài ra, còn có một số sản phẩm máy hút mùi đang được sử dụng sở hữu kích thước 800mm và một số mẫu máy có kích thước chỉ 450mm. Đây là những sản phẩm được thiết kế theo chuẩn riêng của hãng sản xuất, mức công suất có thể dao động từ 300 – 1000m3/h. Tuy nhiên giá thành của sản phẩm sẽ cao hơn so với bình thường vì nó không được sản xuất đại trà hoặc nhập khẩu từng sản phẩm riêng lẻ theo đơn đặt hàng.

Mong rằng những thông tin về các kích thước máy hút mùi phổ biến trên đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất cho gian bếp gia đình mình.

M.A.B