Bật mí cách lựa chọn bình gas an toàn

Lựa chọn bình gas an toàn sẽ giúp người dùng thêm an tâm khi nấu nướng trong gia đình. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Lựa chọn vỏ bình gas an toàn

 

Bình gas là vật dụng có chứa khí đốt hóa lỏng nên độ dày vỏ bình và chất liệu vỏ bình cần phải đạt chuẩn. Theo đó, vỏ bình gas được coi là an toàn nếu nó được làm từ thép bền bỉ hoặc nhựa tổng hợp (đối với bình gas nhựa) và được phủ thêm chất liệu chống ăn mòn bên ngoài, có thể sử dụng lại nhiều lần. Khi đổi gas, người dùng chú ý chỉ chọn vỏ bình không bị móp méo hay biến dạng, mày sơn còn mới, các dòng chữ thông tin và logo được dập nổi rõ ràng, không có dấu hiệu bị tẩy xóa.

 

Bình gas an toàn
Bình gas an toàn

 

Van và màng co bình gas còn nguyên vẹn

 

Hiện trên thị trường không ít thương hiệu cung cấp bình gas được tích hợp van khóa tự động có độ an toàn cao. Theo đó, người dùng chú ý chọn mua bình gas có van tốt, được bao bởi lớp màng co bảo vệ bên ngoài vì nó chứng tỏ là bình đã qua kiểm định, chưa bị bóc đầu bình để sử dụng. Đồng thời, khi sử dụng bình gas, người dùng cũng nên thường xuyên kiểm tra vị trí van gas bằng nước xà phòng để kiểm tra, ngăn chặn nguy cơ bình rò rỉ.

 

Kiểm tra trọng lượng bình gas

 

Một trong những lưu ý người dùng cần quan tâm khi chọn bình gas an toàn chính là mua bình có trọng lượng đủ như niêm yết. Hiện đang có không ít cơ sở sang chiết gas đã chiếm dụng vỏ bình của các hãng uy tín rồi bơm chiết gas thiếu trọng lượng vào bình (gắn thêm sắt vào đáy bình để đủ cân, pha nước lã cho thêm vào bình gas,…). Việc này trực tiếp khiến người dùng phải tiêu tốn nhiều tiền mà không đảm bảo về an toàn khi sử dụng gas. Do đó, khi đổi gas, người dùng nên yêu cầu nhân viên giao gas cân lại trọng lượng bình gas, tổng trọng lượng của bình gas gia đình là 25kg là bình đủ gas.

 

Bình gas an toàn
Bình gas an toàn

 

Mua bình gas an toàn tại các đại lý uy tín

 

Người dùng nên đổi gas tại các cửa hàng, đại lý uy tín, chuyên phân phối bình gas chính hãng của những thương hiệu uy tín như Siamgas, gas Petrolimex. Lý do là vì sản phẩm của các thương hiệu này đều được sản xuất, bơm chiết gas trên dây chuyền sản xuất khép kín, được thử rò rỉ gas, áp lực vỏ bình trước khi đưa ra thị trường, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, gas Petrolimex còn mua gói bảo hiểm trị giá 300 triệu đồng cho vỏ bình gas. Vì vậy, nếu trong quá trình sử dụng gas mà quý khách gặp sự cố do lỗi bình gas thì gas Petrolimex sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã phần nào giúp quý khách có thể lựa chọn bình gas an toàn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về thiết bị này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.