1 bình gas dùng được bao lâu?

Băn khoăn của không ít bà nội trợ hiện nay chính là 1 bình gas dùng được bao lâu để theo dõi, điều chỉnh thói quen nấu nướng của gia đình mình cho phù hợp. Sau đây là một số thông tin mà bạn nên tham khảo.

 

Các gia đình thường 1 bình gas dùng được bao lâu?

 

Mỗi gia đình lại có nhu cầu sử dụng gas khác nhau nên việc 1 bình gas dùng được bao lâu sẽ không có đáp án chính xác. Có những gia đình chỉ dùng khoảng 2 tháng là hết một bình gas Petrolimex 12kg, nhưng có gia đình phải dùng tới 4 tháng mới hết. Lý do là bởi những gia đình đông người, nhu cầu nấu nướng cao, thường xuyên chế biến các món ninh, hầm,… tốn thời gian sẽ sử dụng nhanh hết gas so với những gia đình có nhu cầu nấu ăn trung bình.

 

1 bình gas dùng được bao lâu
1 bình gas dùng được bao lâu

 

Việc sử dụng gas của mỗi gia đình có chu kỳ tùy theo nhu cầu sử dụng riêng nên nếu bạn quan tâm đến việc tiêu thụ gas của nhà mình trong việc đun nấu thì bạn sẽ biết gần như chính xác 1 bình gas dùng được bao lâu. Thông thường, các hãng gas cũng thường cung cấp cho các khách hàng những quyển sổ theo dõi gas và giá gas nên người dùng có thể dựa vào điều này để nhận biết xem thời gian sử dụng gas của gia đình mình là bao nhiêu.

 

Cách kiểm tra bình gas còn hay hết

 

Phương pháp 1: người dùng có thể quan sát ngọn lửa từ bếp gas và phân biệt bằng mắt thường. Nếu bình gas của gia đình bạn sắp hết thì áp lực trong bình giảm đi và khiến ngọn lửa thường cháy nhỏ hơn nhiều so với bình gas đầy, đồng thời màu sắc ngọn lửa thường đỏ hơn so với bình đầy gas. Đôi khi bình sắp hết gas sẽ có biểu hiện bật bếp nhiều lần không cháy, hiện tượng bám tuyết, đổ mồ hôi ngưng tụ bên ngoài vỏ bình.

Phương pháp 2: bạn có thể kiểm tra bình gas gia đình mình đang sử dụng còn bao nhiêu gas bằng cách cân bình và lấy tổng trọng lượng trừ đi trọng lượng vỏ bình là được.

 

1 bình gas dùng được bao lâu
1 bình gas dùng được bao lâu

 

Bình gas hãng nào tốt?

 

1 bình gas dùng được bao lâu cũng liên quan rất nhiều tới hãng phân phối gas. Cụ thể là nếu quý khách lựa chọn đơn vị sang chiết, phân phối gas an toàn, chất lượng thì chắc chắn thời gian sử dụng bình gas sẽ dài hơn. Lý do là bởi các thương hiệu uy tín, ví dụ như gas Petrolimex Hà Nội đều cam kết bơm đủ trọng lượng gas cho khách hàng, đảm bảo quyền lợi của quý khách. Hơn nữa, gas trong bình luôn có chất lượng tốt, nhiệt lượng cao, cho thời gian nấu nướng nhanh chóng hơn, nhờ đó tiết kiệm gas hiệu quả hơn.

Do hậu quả khó lường khi mua và sử dụng phải những sản phẩm bình gas Petrolimex được làm giả, làm nhái, người dùng cần tìm hiểu kỹ những thông tin về đặc điểm nhận dạng cơ bản của bình gas Petrolimex như:

– Các bình gas Petrolimex đều thống nhất một màu sắc là màu xanh ngọc, bên ngoài vỏ bình có logo chữ P.

– Mỗi bình gas đều có nhãn mác hàng hóa ghi đầy đủ trọng lượng ruột gas, địa chỉ nhà máy/trạm chiết gas,…

– Bình gas Petrolimex được chiết nạp bởi loại gas tiêu chuẩn, mọi bình gas đều được niêm phong ngay sau khi được kiểm chuẩn về chất lượng và trọng lượng.

– Bình gas Petrolimex được niêm phong bằng màng co và tem chống hàng giả có tính bảo mật cao.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi 1 bình gas dùng được bao lâu. Và nếu có băn khoăn cần giải đáp chi tiết hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.